Đàn bà: 6 thứ không giữ riêng mình, khổ đừng than vãn oán trách ai
Đời Người

Đàn bà: 6 thứ không giữ riêng mình, khổ đừng than vãn oán trách ai


Cuộc sống hôm nay và ngày mai chẳng ai có thể biết trước sẽ diễn ra như thế nào, nhưng nếu bạn là một người phụ nữ thì chắc chắn bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc với điều kiện bạn luôn có quyền quyết định cho 6 thứ thuộc về riêng mình. 

Bạn có đồng tình với quan niệm "thuyền theo lái, gái theo chồng" đã không còn phù hợp với xã hội hiện nay không? Ngay cả câu nói "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" cũng chưa hẳn sẽ đúng bởi không ai có thể đảm bảo mọi cuộc tình hay hôn nhân sẽ bất diệt, vĩnh cửu. Chính vì thế, là người phụ nữ hiện đại và thông minh, bạn đừng bao giờ xuất hiện ý nghĩ dựa dẫm hay nương nhờ người đàn ông bên cạnh, thay vào đó là sự độc lập, tự chủ nhất định và sống chết cũng luôn phải giữ được quyền chủ động quyết định 6 thứ sau đây: 

1. Đấng sinh thành

Điều hiển nhiên cha mẹ bạn là của bạn nhưng chính vì cuộc sống riêng, vì sự mưu sinh mà bạn ngày mỗi ngày xa rời cái "quyền sở hữu cha mẹ", "quyền được cha mẹ yêu thương". Để rồi khi bước chân theo một người mà bạn yêu thương, bạn đã tự mình làm mất cái quyền được chăm sóc cha mẹ mình, được quyền tự do trở về bên cha mẹ và thay vào đó là phải “xin phép”… về thăm nhà.

Nhưng cuộc đời đâu phải ai cũng xuôi chèo mát mái, những cuộc tình đâu phải lúc nào cũng mặn nồng, rồi có những lúc sóng gió nổi lên, hay sự tranh đấu của thói đời, sự bế tắc của cuộc sống… Đến lúc này bạn mới thấm thía rằng trên cuộc đời này chỉ có 2 người sống vì bạn, chết cũng vì bạn và mọi bão tố của cuộc đời chẳng là gì nữa khi có cha mẹ giang tay ôm bạn vào lòng. 

Vì thế cho dù ở hoàn cảnh nào, bạn đừng bao giờ đánh mất quyền quan trọng này, phải tự chủ động tạo thói quen trong việc trở về với vòng tay của hai người đã sinh thành dưỡng dục bạn nên nên người. Và luôn nhớ đừng quá đau lòng bi thương vì một kẻ xa lạ, đừng để người thân thuộc nhất đến già vẫn không thể hết lo cho mình.


Bước khỏi cánh cửa gia đình, hãy chuẩn bị tâm lý bản thân là kẻ "đơn độc".

2. Con cái

Người ta hay bảo nhau rằng: "Của cải lớn nhất của đời người đàn bà chính là con cái", nói như thế là có cái lý của nó. Bởi thử nghĩ mà xem, người "đầu ấp tay gối" cả đời với người phụ nữ hôm nay có thể là của họ, nhưng ngày mai thì chưa hẳn. Còn con cái là người mà phụ nữ phải mang nặng đẻ đau, "9 tháng 10 ngày" mới thành hình hài, là người chảy cùng dòng máu và chung nhịp đập của trái tim, không thể phủ nhận máu mủ ruột rà. Nói vui thì đàn bà kết hôn, có chồng là vốn, con là lãi, vốn có thể không tính toán nhưng nhất quyết phải giữ lấy "món lãi" quý báu này.

Đời người phụ nữ được mấy lúc vui trọn vẹn, kết hôn là chuyện vui cả đời nhưng chẳng ai có thể chắc chắn niềm vui ấy sẽ bền lâu, viên mãn. Phụ nữ còn trẻ có thể không hiểu sự quan trọng của con cái với cuộc đời mình. Nhưng đến một độ tuổi nào đó họ sẽ cần hơn bao giờ hết được nghe giọng con nói, tiếng con cười, sự nũng nịu và mè nheo nhiều khi khiến bản thân phát cáu. Phụ nữ chưa đủ tuổi đời có thể không biết nụ cười của con chính là sức mạnh to lớn giúp mẹ vượt qua mọi sóng gió, ganh đua ở đời. Chẳng có bi thương nào vượt qua sự đánh mất con, dù thế nào thì người làm mẹ cũng phải thương yêu, che chở con đến cùng.


Của cải lớn nhất của đời người đàn bà chính là con cái.

3. Thần thái

Phụ nữ hiện đại, thông minh phải là người hài hòa được vẻ đẹp hình thể, nét đẹp nội tâm và cá tính riêng biệt. Đặc biệt trong một xã hội luôn coi trọng vào hình thức thì việc bạn giữ được thần thái và phong cách của mình là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được chính mình, được đối phương tôn trọng và được là chính mình. 

Ngay cả trong mỗi cuộc giao tiếp hay tranh luận thì thần thái và khí chất tỏa sáng từ bên trong bạn chính là điều khiến ai gặp một lần cũng phải nhớ mãi không quên. Sự tự tin, khả năng giao tiếp, bản lĩnh mạnh mẽ chính là điều mà bất kì ai cũng phải nể phục và ngưỡng mộ. Vì thế, chỉ cần bạn có thể giữ được điều này, thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thuận lợi mà chẳng cần người đàn ông nào trợ giúp. 


Thần thái  giúp bạn thể hiện được chính mình, được đối phương tôn trọng.

4. Nhan sắc

Nhan sắc là một trong những điều kiện đầu tiên quyết định đến sự hạnh phúc, viên mãn của mỗi người phụ nữ. Nhan sắc cũng như tiền bạc, nếu không biết giữ gìn và chăm bẵm sẽ nhanh chóng "tuột dốc không phanh". Nhưng nó khác ở chỗ, tiền bạc có thể kiếm lại ngày một ngày hai, còn nhan sắc thì dù dùng cả đời cũng khó mà khôi phục. Nhan sắc vốn là thứ vũ khí đặc biệt để chinh phục đàn ông, khẳng định giá trị của bản thân trong mắt người khác, mất đi rồi phụ nữ như trở thành kẻ vô dụng.

Phụ nữ bên cạnh việc mỗi ngày phải trau dồi tri thức còn cần phải học cách làm đẹp, trau chuốt cho vẻ bề ngoài kiêu kỳ, mặn mà và quyến rũ hơn. Đàn bà đẹp, cái được đương nhiên sẽ nhiều hơn cái thiệt. Chỉ khi bản thân phụ nữ hài lòng với ngoại hình của mình mới khiến người khác có lý do để tôn trọng, trân quý. Trên đời này vốn không có người phụ nữ xấu xí, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Phụ nữ không yêu nổi mình, hà cớ gì bắt người khác phải thương?


Đối với phụ nữ mà nói, nhan sắc chính là một thứ vũ khí lợi hại nhất

5. Công việc

Phụ nữ hiện đại chính là người có thể tự nuôi sống mình mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai, nhất là đàn ông. Không cần công việc cao quý, không cần phải "ăn trên ngồi trước" thiên hạ thì mới gọi là công việc. Làm một việc có thể bình thường nhưng cảm thấy hài lòng và không hổ thẹn với lương tâm đã là điều đáng trân trọng.

Đừng bao giờ nghĩ chỗ dựa vững chắc nhất của đời người phụ nữ là đàn ông và giá trị vật chất do anh ta làm ra, hay cũng đừng nghĩ rằng "thành công của anh ta là có bàn tay vun vén của mình" mà tự cho rằng mình không cần một công việc cụ thể. Chỉ có thành quả từ mồ hôi, từ công sức của chính mình mới là điều thiết thực nhất và mang lại cho bạn tiếng nói, mang lại cho bạn sự chủ động cuộc sống của bản thân. 


Phụ nữ hiện đại chính là người có thể tự nuôi sống mình mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai.

6. Tiền

Với mỗi người phụ nữ, tiền phải luôn là vật bất ly thân mới tạo nên được cuộc sống hạnh phúc. Không phải đề cao lối sống thực dụng, nhưng không có tiền đồng nghĩa với việc phụ nữ đã mất đi tiếng nói và giá trị của mình trong xã hội lẫn gia đình. Tiền là vật sở hữu rõ ràng và chân thật nhất, đảm bảo cho mỗi người có được cuộc sống ổn định và sung túc, dù bên cạnh không còn tri kỷ. Thử nghĩ trong tay không có tiền, phụ nữ không thể mua được thứ mình muốn ăn, không thể đi đến nơi mà mình muốn đến, cũng chẳng thể "bịt miệng" những kẻ khinh thường bản thân và người thân.

Không phải đàn ông, tiền mới chính là vật sở hữu duy nhất có sức mạnh tạo cảm giác an toàn cho mỗi người phụ nữ. Đau lòng hay thống khổ vì một người đàn ông vô tâm là điều dại dột nhất mà không ít cô gái khó tránh khỏi. Chi bằng nghĩ cách kiếm tiền để thỏa mãn các nhu cầu của bản thân mới chính là cách thông minh mà chúng ta cần làm. Và đó cũng là cách tốt nhất để góp vào sự ổn định của gia đình và mang đến cho những người thân yêu một điều kiện sống đầy đủ hơn. 


Chỉ có cách kiếm tiền và thật nhiều tiền mới khẳng định chỗ đứng, giá trị của họ trong mắt những kẻ xung quanh.

Suy cho cùng, mọi mối quan hệ hay sự bận tâm trên đời đều là phép thử cho một cái kết hạnh phúc, viên mãn. Tình yêu có thể mang lại niềm vui, tiếng cười cho người phụ nữ, nhưng rất có thể điều này sẽ nhanh chóng phai tàn. Cho nên hơn bao giờ hết, phụ nữ cần "nằm lòng" giữ riêng cho mình quyền chủ động quyết định 6 điều trên đây để có được một cuộc sống đúng nghĩa và trọn vẹn. Phụ nữ thông minh phải là người biết dung hoà các "sứ mệnh" của cuộc đời mình.

Ảnh: Internet.