3 câu “thần chú” giúp người trong nhân thế phá tan mọi phiền não và vướng mắc
Đời Người

3 câu “thần chú” giúp người trong nhân thế phá tan mọi phiền não và vướng mắc


Sống ở đời này dù ai may mắn nhất, thành công nhất cũng không tránh khỏi việc gặp những sự việc nghịch ý mình và nếu ta càng gồng mình chống đỡ thì lại càng gặp điều bất mãn. Những lúc như thế, bạn chỉ cần thực hiện 3 câu "thần chú" này thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng trôi qua.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng không tránh khỏi những sóng gió, thử thách khiến con người trở nên mỏi mệt và chán nản. Sau khi bị vấp ngã, đúng thực không phải ai cũng có đủ mạnh mẽ cũng như dũng cảm để đứng dậy và bước tiếp. Bỏ túi những câu “thần chú” dưới đây sẽ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, dũng khí cho bản thân mỗi người, từ đó dễ dàng giải quyết ổn thoả mọi chuyện trong công việc lẫn cuộc sống.

Câu thần chú thứ nhất: “Cho qua đi!”

Bản chất của cuộc sống vốn chứa đựng nhiều sự phức tạp, khó khăn. Sứ mệnh của mỗi người trên đời không đơn thuần là sống mà còn phải tìm cách để vượt qua những rào cản, chông gai một cách tốt nhất. Chính vì năng lực con người là có hạn nên có nhiều chuyện sẽ không thể giải quyết êm đẹp, trọn vẹn. Cho nên dù kết quả không được như mong muốn thì cũng không nên cố chấp, khó chịu trong lòng hay tự trách mình.


Chuyện gì đã qua, hãy cho nó qua đi!

Chỉ cần bản thân luôn cố gắng, nỗ lực và hết mình với những điều hiện tại thì không việc gì phải hối hận cả. Nói kết quả không quan trọng là đang tự dối gạt chính mình, song, quan trọng nhất vẫn là quá trình đã có những trải nghiệm và đúc rút được kinh nghiệm gì. Việc trách móc người khác hay giằng xé bản thân không những không giải quyết được vấn đề gì mà còn khiến chính mình luôn ở trong những bất ổn chồng chất. Bởi vậy việc gì không thể giải quyết thì "cho qua đi".  

Câu thần chú thứ hai: “Không cần hoảng sợ!”

Đứng trước khó khăn hay một vấn đề nan giải nào đó, chúng ta khó tránh khỏi tâm lý hoảng sợ, căng thẳng, thậm chí là muốn tách biệt với tất cả mọi thứ. Song, bất cứ một thái độ tiêu cực nào cũng đều đưa lại những kết quả tồi tệ và khủng khiếp nhất. Việc căng thẳng, lo sợ kéo dài chỉ càng khiến bản thân suy giảm tinh thần nghiêm trọng, trong khi tinh thần mới là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến mọi sự tốt - xấu.


Hãy cứ bình tĩnh mà đối mặt.

Không thể phủ nhận, cuộc sống vốn dĩ rất công bằng với tất cả mọi người. Trên đời vốn không có con đường cùng, chỉ là chúng ta có đủ kiên trì và bản lĩnh để tìm lối đi mới hay không mà thôi. Một cánh cửa khép lại không có nghĩa là bầu trời sẽ sụp đổ hoàn toàn, điều đó cũng có nghĩa là sẽ có một cánh cửa khác sẽ mở ra. Thái độ và tinh thần lạc quan, tích cực luôn là nhân tố đầu tiên và sau cùng đem lại sự thành công cho mỗi người. Chính vì thế khi đối diện với bất cứ việc gì thì trước hết bạn cũng phải nhớ "không cần hoảng sợ". 

Câu thần chú thứ ba: “Sẽ ổn thôi!”

Cuộc đời không bao giờ nhấn chìm ai mãi trong những rắc rối, tăm tối và đường cùng. Cho dù là cơn mưa dài nặng hạt thì ắt cũng có lúc sẽ tạnh, nắng sẽ chiếu vàng khắp các ngõ ngách. Khó khăn, sóng gió nào rồi cũng có lúc sẽ “đầu hàng” trước bản lĩnh, sự nhẫn nại và quyết tâm cao độ của con người. Không có ai giàu mãi, cũng chẳng người nào mãi nghèo, bản chất của cuộc sống chính là sự chuyển giao theo từng đoạn thời gian.


Tất cả chúng ta rồi sẽ ổn thôi!

Chúng ta đừng “bị lừa” bởi những thất bại nhất thời, để rồi đâm ra tự ti, suy nghĩ tiêu cực và rơi vào bi thương kéo dài. Người thông minh phải là người tìm thấy nguồn sáng từ trong đêm tối tịch mịch, tìm thấy hy vọng trong những bước đường cùng. Trong những giai đoạn khó khăn và thử thách chồng chất như thế, chúng ta chắc chắn không ổn chút nào, nhưng tình trạng này sẽ chóng qua nhanh thôi nếu con người biết suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn. Và hãy luôn tin rằng mọi thứ rồi "sẽ ổn thôi!

Nắm vững những câu thần chú trên đây, tất cả chúng ta không còn cần phải lo sợ hay e ngại vì những va vấp buổi ban đầu trên con đường chinh phục ước mơ và hoài bão của mình trong mỗi chặng hành trình cuộc đời, người thông minh không đơn thuần chỉ có trí và lực mà còn phải biết làm chủ lý trí, cảm xúc của chính mình. Mọi khó khăn hay sóng gió trong đời đều nằm trong lẽ tự nhiên của tạo hoá, thay vì cố chấp oán trách thì tốt nhất chúng ta nên tìm con đường đúng đắn để nhanh chóng có được sự vui vẻ, hạnh phúc.

Ảnh: Internet