10 câu nói truyền cảm hứng, khiến bạn ngỡ ngàng khi biết đây là bí quyết thành công của Tổng thống Donald Trump
Cẩm nang sống

10 câu nói truyền cảm hứng, khiến bạn ngỡ ngàng khi biết đây là bí quyết thành công của Tổng thống Donald Trump


Dù có giỏi và thành công vượt bậc thì vị tổng thống nước Mỹ thứ 45 cũng chẳng ai có thể làm vừa lòng tất cả mọi người, nhưng 10 câu nói này của ông đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới nhiều người trên thế giới. 

Vị Tổng thống giàu có nhất trong lịch sử nước Mỹ từ trước đến nay Donald Trump, không phải tự dưng mà ông có được thành công đến vậy. Để có được thành công như ngày hôm nay ông đã thể hiện tầm nhìn của một chiến lược gia dám nghĩ, dám làm bằng rất nhiều câu nói vô cùng sâu sắc.

Để truyền cảm hứng mạnh mẽ tới nhiều người trên thế giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói 10 câu nói này:

1. It’s always good to be underestimated - Bị đánh giá thấp lúc nào cũng tốt.

Con người ta thường không muốn mình bị người khác đánh giá thấp hơn so với năng lực của họ, càng không bao giờ muốn bị đánh giá thấp hơn người khác. Nhưng Tổng thống Donald Trump lại cho rằng bị đánh giá thấp lúc nào cũng tốt vì chính nó sẽ trở thành động lực để bạn cố gắng, nỗ lực hơn mỗi ngày.

2. You have to think anyway, why not think big? - Dù sao bạn cũng phải nghĩ, vậy tại sao không nghĩ lớn?

Người ta vẫn thường dạy nhau làm việc nhỏ rồi hãy nghĩ đến việc lớn hơn thế nhưng một khi đã nghĩ tại sao chúng ta lại không học theo cách của Tổng thống Mỹ rằng đã nghĩ việc gì không nghĩ việc lớn, chỉ khi nghĩ việc lớn bạn mới có thể làm được việc lớn.

Dù sao bạn cũng phải nghĩ, vậy tại sao không nghĩ lớn?

3. Sometimes by losing a battle, you find a new way to win the battle - Đôi khi bằng việc thua một trận đấu, bạn lại tìm ra cách để thắng cả cuộc chiến.

Không phải lúc nào con người cũng có thể sớm đạt được thành quả, chúng ta thất bại chưa hẳn đã là điều xấu, có những thất bại khiến chúng ta trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều hơn và sẵn sàng đương đầu với thử thách lớn hơn trước khi nhận được thành quả xứng đáng.

4. Sadly, the American dream is dead. But if I get elected president, I will bring it back, bigger and better than ever. - Đáng buồn thay, giấc mơ của người Mỹ đã chết. Nhưng nếu tôi được bầu làm Tổng thống, tôi sẽ mang nó trở lại, lớn hơn và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Đúng như lời ông nói, Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ và đem giấc mơ của người Mỹ trở lại, lớn hơn, mạnh mẽ hơn, tuyệt vời hơn những gì họ đang có.

5. I think I’m almost too honest to be a politician. I’m too forthright - Tôi nghĩ tôi quá trung thực để làm một chính trị gia.

Tự nhận mình là một người trung trực, mà chính trị gia thì không thể quá trung thực thế nên Donald Trump mới trở thành Tổng thống Mỹ? Đó là bài học khi bạn không phù hợp với việc này nhưng tính cách và khả năng của bạn sẽ phù hợp với một việc khác, thậm chí việc đó còn tốt hơn ước muốn ban đầu của bạn.

Tôi nghĩ tôi quá trung thực để làm một chính trị gia nên Donald Trump mới trở thành Tổng thống Mỹ?

6. Most people think small because they are afraid of success, afraid of decisions and afraid of winning - Hầu hết mọi người đều nghĩ nhỏ, vì họ sợ thành công, sợ quyết định và sợ chiến thắng.

Đứng trước những quyết định lớn con người ta thường dễ do dự hơn vì vậy họ chọn cho mình những việc nhỏ trước nhưng nếu không thể đưa ra quyết định cho việc lớn thì bạn không bao giờ có thể có được thành công lớn được.

7. In the end, you’re measured not by how much you undertake but by what you finally accomplished - Cuối cùng bạn được đánh giá không phải bằng số lượng công việc bạn thực hiện mà bằng những việc bạn đã hoàn thành.

Người ta thường nói rằng mình làm rất nhiều việc, họ thường có suy nghĩ nhảy việc này đến việc kia mà không nhận ra, làm nhiều việc không bao giờ quan trọng bằng việc bạn hoàn thành được bao nhiêu việc. Chỉ khi hoàn thành công việc thì mới có kết quả, còn không mọi kết quả vẫn đang dang dở mà thôi.

Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là một thương hiệu thì nó chỉ là là một hàng hóa thông thường.

8. If your business is not a brand, it is a commodity - Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là một thương hiệu thì nó chỉ là là một hàng hóa thông thường.

Con người muốn thành công phải tạo ra được thương hiệu cho mình, nếu không có thương hiệu thì thứ bạn tạo ra có đẹp đến đâu cũng chỉ là hàng hóa thông thường mà thôi.

9. Sometimes your best investments are the ones you don’t make - Đôi khi những khoản đầu tư tốt nhất của bạn là những khoản bạn không thực hiện.

Nhiều việc không phải cứ làm là tốt, có những lúc bạn cần buông bỏ ý định đầu tư của mình vì điều đó sẽ tốt hơn cho bạn, đừng quá cố chấp.

10. It’s very hard for them to attack me on looks, because I am so good looking - Thật khó để họ công kích tôi về ngoại hình, bởi vì tôi quá đẹp trai.

Tin tưởng vào vẻ ngoài của mình và tự tin với nó là điều mà Tổng thống Donald Trump đã dạy chúng ta, chỉ khi chúng ta tin tưởng vào bản thân thì mọi chuyện mới có thể dễ dàng được.

Ảnh minh họa: Internet